Cửa hàng Rượu Ngoại HCM

Phân biệt hai loại rượu nổi tiếng của Pháp: Cognac và Armagnac

Nhấm nháp một ly rượu ngoại của Pháp là một cách đơn giản và đẳng cấp để tự thưởng cho bản thân sau một ngày làm việc vất vả. Một trong những loại rượu nổi tiếng nhất của Pháp là Cognac. Mặc dù nghe có vẻ bí truyền, nhưng nó được phân phối rộng rãi trên mạng và thường không quá đắt. Bạn có tin chúng tôi không? Nếu bạn đã từng thử Hennessy, thì cũng có thể xem như bạn đã thử dùng Cognac. Nhưng Cognac không phải là tinh thần vĩ đại duy nhất của nước Pháp . 

Nếu bạn thực sự mong muốn được hòa mình vào thế giới tuyệt vời của rượu, hãy chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua một thức uống cũng không kém phần hấp dẫn khác: Armagnac. Vậy bạn đã biết cách phân biệt hai loại rượu này chưa? Trong khi hai thứ có vẻ mang những điểm tương đồng, song chúng cũng có một số khác biệt, mà bất cứ dân sành rượu ngoại nào cũng phải biết được.

Phân biệt hai loại rượu nổi tiếng của Pháp: Cognac và Armagnac

  1. Nguồn gốc xuất xứ:

Cognac và Armagnac đều là những nhãn hiệu nổi tiếng của Pháp được làm từ rượu vang trắng (rượu nho). Không có gì đáng ngạc nhiên, Cognac được sản xuất tại Cognac và Armagnac được sản xuất tại Armagnac, ở vùng Gas Gas. 

 

  1. Nguyên liệu:

 Cả Cognac và Armagnac đều được làm từ rượu nho. Tuy nhiên, Cognac thường chỉ sử dụng loại nho Ugni Blanc, trong khi Armagnac sử dụng ba loại nho bổ sung: Folle blanche, Colombiaard và Baco Blanc. 

  1. Quá trình chưng cất: 

Rượu vang nhẹ từ nho sẽ được chưng cất cho cả hai loại rượu; Cognac trải qua hai công đoạn chưng cất trong trong nồi, trong khi Armagnac chỉ đi qua một lần chưng cất. Sự khác biệt trong quá trình này ảnh hưởng lớn đến sản phẩm cuối cùng. Đây là lý do tại sao.

Như chúng ta đã biết nếu càng chưng thêm cất một lần, tức là loại bỏ tạp chất thêm một lần, hương vị cô đặc thêm một lần. Khi lấy ra các tạp chất trong rượu được loại bỏ dư vị khó chịu do thức uống có nồng độ cao, bên cạnh đó việc chưng cất thêm cũng làm tăng hương vị của rượu. Đó là lý do tại sao vodka có hương vị tinh tế hơn rượu whisky - bởi vì nó thường đã trải qua nhiều quá trình chưng cất (và lọc) rộng hơn nhiều. Một số người có thể lập luận rằng vì lý do tương tự, Armagnac có hương vị đầy đủ hơn, phức tạp hơn Cognac.

Armagnac thường được chưng cất để có độ cồn thấp hơn Cognac. Trong khi Armagnac có thể được ủ tối thiểu một năm để đạt tiêu chuẩn VS (Rất đặc biệt) (yêu cầu về tuổi tối thiểu nghiêm ngặt nhất) nó là loại cao tuổi nhất ở Pháp, còn Cognac cần phải có tuổi thọ ít nhất hai năm. Trên thực tế, trong khi về mặt kỹ thuật bạn có thể xác định được rượu Armagnac đã đủ tuổi hay chưa, nhưng đối với rượu Cognac thì không. Khi đủ tuổi, Cognac thường được đặt trong thùng gỗ sồi Limousin / Tronçais, trong khi Armagnac được ủ trong thùng gỗ sồi Gascon. Cả hai loại rượu đều được bán dưới dạng rượu và hỗn hợp, mặc dù chúng cũng thường được pha trộn.

  1. Cách thưởng thức một ly rượu Cognac hay Armagnac:

Mặc dù chúng được làm từ nho, cả Cognac và Armagnac đều là những thức uống rất mạnh, rất nặng mà bạn không thể nào chống lại sức hấp dẫn của nó. Khi nếm Armagnac, có một mẹo nhỏ là hãy nhúng ngón tay của bạn vào ly và sau đó quệt chúng lên mu bàn tay của bạn. Một khi chất lỏng đã bay hơi, khi ngửi nó ở gần: bạn sẽ có thể phát hiện ra mùi hương các loại trái cây khô, như quả mơ và quả sung, hoặc có lẽ là một chút butterscotch và cam thảo. Chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng một ly rượu vào cuối bữa ăn, có thể trong một ly ấm hoặc với một ít kem và trứng trong một ly cocktail lật. Cognac là một sản phẩm được biết đến rộng rãi, trong khi Armagnac là một sản phẩm địa phương. Tuy nhiên, Armagnac vẫn được bán trên toàn thế giới, do đó, không có gì ngăn cản bạn thưởng thức cả hai loại rượu mạnh này cả.Phân biệt hai loại rượu nổi tiếng của Pháp: Cognac và Armagnac - Ảnh minh hoạ 2

 

 

LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây